Cây chúc là một giống cây địa phương trồng nhiều ở vùng quê Bảy Núi, An Giang, tập trung ở 2 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên.
Trái chúc giống trái chanh, nhưng vỏ sần sùi, chứa nhiều tinh dầu và thơm hơn chanh rất nhiều.
Khi sử dụng trái chúc để nặn vào thức ăn, phải nặn ở khoảng cách xa, tránh để tinh dầu dính vào thức ăn nhiều, sẽ lảm món ăn có vị đắng bởi tinh dầu trong vỏ chúc.
Người dân địa phương thường thu hoạch chúc rồi đem ra chợ bán theo từng rổ hoặc cung cấp cho một số nơi sản xuất tinh dầu tại địa phương.
Nếu như các bạn ở xa, muốn mua trái chúc mà không biết nơi nào bán, thì có thể liên hệ SĐT/zao 0979445296-0907416068 hoặc website Mua trái chúc - nơi bán trái chúc, Fanpage: Mua trái chúc ở đâu. Hoặc có thể mua tại đường link shopee như sau: Trái chúc nhà trồng
Tham khảo cách làm một số món ăn có hương vị chúc:
1. Gà đốt lá chúc
2. Gà hấp lá chúc
Trái chúc còn gọi là chanh thái
No comments:
Post a Comment