Cách làm mứt cà chua bi tại nhà cho mùa đông ấm áp
Nguyên liệu bao gồm:
- 1kg cà chua bi, Cà chua bi các bạn có thể mua ở siêu thị hoặc tự trồng tại nhà, tham khảo cách trồng cà chua bi tại nhà đơn giản
- 2 quả chanh
- 1 thìa canh vôi tôi.
- 300g đường trắng
Bước 1:
Cà chua các bạn để nguyên cuốn, rửa thật sạch, để ráo, lấy tâm châm lên bề mặt vỏ trái cà chua bi.
Bước 2:
1 thìa canh vôi hòa với 2 lít nước, gạn lấy phần nước trong bên trên, ngâm cà chua bi qua đêm hoặc ít nhất là 6 tiếng
Sau khi ngâm các bạn chắt bỏ nước vôi, rửa sạch cà chua đến khi nào không còn mùi vôi nữa, vớt ra rổ, để ráo.
Bước 3:
Cà chua trộn với đường thật đều.
Ướp đến khi nào đường tan hoàn toàn mất khoảng 12-15 tiếng.
Bước 4:
Khi đường đã tan hết, cho phần hỗn hợp và chua và nước đường này vào nồi bắt lửa liu riu.
Đặc biệt chú ý, đối với cà chua bi bạn không dùng đũa hoặc thìa đảo đều vì như vậy sẽ làm nát quả cà chua bi. Chúng ta chỉ cần nghiêng hoặc lắc rồi để hỗn hợp trên lửa được đồng đều là được.
Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 5:
Khi đun cà chua sẽ ra nước rất nhiều, càng đun nước càng nhiều, các bạn đợi đến khi vỏ quả cà chua săn lại thì cho thêm nước cốt chanh vào. Sau khi cho thêm nước cốt chanh đun nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa, các bạn chắt phần nước ra hết, để lại cà chua bi thôi.
Phần nước này rất ngon, chúng ra giữ lại cho các món ăn cần nước sốt cà chua, rất hấp dẫn.
Tiếp tục đảo cà chua bằng cách nghiêng, lắc nồi cho đến khi cà chua được ráo nước khoảng 10 phút nữa.
Bước 6
Tắt lửa, lúc này các bạn đã có thể thưởng thức món mứt cà chua bi cho mùa đông ấp áp cùng tách trà thơm lừng rồi.
Nếu như các bạn muốn bảo quản lâu thì cho mứt cà chua lên khay, bỏ vào lò nướng 15 phút nướng ở nhiệt độ 100 độ C là được.
Cà chua bi chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa rất tớt cho cơ thể. Mứt cà chua bi không những ngon mà còn đẹp mắt sẽ giúp cho các bạn có một mùa đông ấm áp bên gia đình và đón thêm một mùa xuân nữa sắp đến
Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Cách trồng cà chua bi tại nhà vào mùa đông
No comments:
Post a Comment